logo
Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

Bệnh viện Da Liễu TP.HCM


2 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Thứ 2 - Thứ 7 (07:00 - 16:00)
Hỗ trợ đặt khám: 1900 2115
Banner chi tiết bệnh viện

Các dịch vụ

Mô tả

Là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa hàng đầu, thuộc quản lý của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ phục vụ người dân của thành phố mà còn đảm nhận vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho cả vùng miền Nam. Bệnh viện nổi tiếng với sự chuyên môn về các bệnh lý da, bệnh Phong và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh Viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh là một Bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, là tuyến cao nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về các bệnh Da, bệnh Phong và Nhiễm khuẩn lây qua Tình dục, được Bộ Y tế giao nhiệm vụ giúp Bệnh Viện Da Liễu Trung ương chỉ đạo chuyên khoa Da liễu 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Tổng quan về Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh

Với uy tín và chất lượng phục vụ hàng đầu trong khu vực, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã thu hút nhiều bệnh nhân có các vấn đề về da tới khám và điều trị tại đây. Bệnh viện chuyên tư vấn và điều trị nhiều bệnh lý da phổ biến như bệnh phong, chàm, nấm da cùng với các dịch vụ thẩm mỹ da.

Chức năng, nhiệm vụ được giao

Nhiệm vụ và chức năng của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM bao gồm:

 • Cấp cứu, khám bệnh và chữa bệnh: Bệnh viện cung cấp dịch vụ cấp cứu, khám bệnh và chữa bệnh đa dạng về các bệnh về da.
 • Đào tạo cán bộ y tế: Bệnh viện tham gia đào tạo cán bộ y tế trong lĩnh vực da liễu, cung cấp kiến thức và kỹ năng cho sinh viên và bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa.
 • Nghiên cứu khoa học về y tế: Bệnh viện thường xuyên tiến hành nghiên cứu về các vấn đề y học và áp dụng các kết quả nghiên cứu vào thực hành lâm sàng.
 • Chỉ đạo tuyến trước về chuyên môn kỹ thuật: Bệnh viện tham gia vào việc chỉ đạo tuyến trước về các chương trình phòng chống bệnh Phong và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đảm bảo rằng khu vực này nhận được sự quan tâm chuyên môn.
 • Phòng bệnh: Bệnh viện thực hiện các hoạt động truyền thông và giáo dục sức khỏe cộng đồng để tăng cường nhận thức về các vấn đề liên quan đến da và phòng ngừa bệnh tật.
 • Hợp tác quốc tế: Bệnh viện hợp tác với các tổ chức quốc tế để cùng nhau nghiên cứu và phát triển lĩnh vực da và thẩm mỹ, tham gia vào các hội nghị và trao đổi kiến thức với đồng nghiệp quốc tế.

Cơ cấu tổ chức

 • Ban Giám Đốc: Bệnh viện có một Giám Đốc và ba Phó Giám Đốc, đảm bảo quản lý toàn diện.
 • Phòng chức năng: Có 10 phòng chức năng, bao gồm Tổ chức Cán bộ, Hành chính Quản trị, Kế hoạch Tổng hợp, Điều dưỡng, Vật tư - Trang thiết bị Y tế, Tài chính Kế toán, Chỉ đạo tuyến, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội, và Quản lý chất lượng.
 • Có 10 khoa chuyên khoa với 120 giường điều trị nội trú, bao gồm Khoa khám bệnh, Khoa Thẩm mỹ da, Khoa Lâm sàng 1 (bệnh nhân nữ và nhi), Khoa Lâm sàng 2 (bệnh nhân nam), Khoa Lâm sàng 3 (đặc biệt cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có bệnh da và bệnh nhân mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục), Khoa Ngoại - Phong, Khoa Xét nghiệm, Khoa Dược, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Dinh dưỡng.
 • Bệnh viện cũng phối hợp với nhiều cơ sở y tế, trường đại học và tổ chức quốc tế trong việc đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao kiến thức.

Về nhân lực, trình độ:

Tính đến năm 2018, Bệnh Viện Da Liễu TP.HCM có tổng số 307 cán bộ nhân viên, trong đó 207 là nữ. Trình độ của nhân viên đa dạng, bao gồm sau đại học, đại học, cao đẳng, trung cấp và các trình độ khác. Bên cạnh đó, có cán bộ viên chức của Bộ môn Da Liễu của Trường Đại học Y Dược TP.HCM và Bộ môn Da Liễu của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM cũng làm việc tại bệnh viện.

Mục tiêu chất lượng

HỘI NHẬP THẾ GIỚI, NÂNG TẦM NGÀNH DA

Bệnh Viện Da Liễu TP.HCM đã đặt ra sứ mệnh "Dẫn đầu trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe da liễu". Bệnh viện cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao và không ngừng cải thiện để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân với các dịch vụ chính:

 • Khám bệnh và điều trị các bệnh lý da liễu.
 • Phẫu thuật thẩm mỹ da.
 • Chẩn đoán và điều trị các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Chăm sóc da liễu cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.
 • Các dịch vụ về da liễu thẩm mỹ như trị mụn, làm trắng da, điều trị nám da, và nhiều dịch vụ khác.

Lịch sử hình thành Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

Bệnh Viện Da Liễu TP.Hồ Chí Minh có một lịch sử phát triển và hình thành quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe da liễu tại thành phố và khu vực phía Nam Việt Nam. Dưới đây là mô tả chi tiết về lịch sử hình thành của bệnh viện:

Trước 1975:

 • Trước năm 1975, công tác chăm sóc da liễu phía Nam được thực hiện bởi ba đơn vị chính:
 • Bộ môn Da liễu của Trường Đại học Y Khoa Sài Gòn và Khoa Da Bệnh viện Bình Dân: Đây là nơi chủ yếu thực hiện công tác khám và điều trị bệnh da.
 • Trung Tâm Quốc Gia Bài Trừ Hoa Liễu (BTBHL): Được thành lập từ năm 1965, BTBHL chuyên điều trị bệnh liên quan đến gái mãi dâm.
 • Chương trình Bài Trừ Bệnh Hansen (BTBH): Bao gồm nhiều cơ sở điều trị, đã được quản lý bởi Nha Y Tế Công Cộng, Bộ Y Tế Sài Gòn.

Tháng 8 năm 1975:

 • Bệnh Viện Da Liễu được thành lập chính thức, kế thừa vai trò của Trung Tâm Quốc Gia Bài Trừ Hoa Liễu với 100 giường bệnh.

Tháng 10 năm 1975:

 • Chương Trình Bài Trừ Bệnh Hansen (Phong) được sát nhập vào Bệnh Viện Da Liễu.

Tháng 6 năm 1976:

 • Trạm Da Liễu TP.Hồ Chí Minh được thành lập, chịu trách nhiệm giáo dục sức khỏe, điều trị bệnh da liễu cho nhân dân TP.Hồ Chí Minh, đào tạo cán bộ chuyên khoa da liễu, và nghiên cứu khoa học.

Tháng 9 năm 1978:

 • Bộ Y Tế quyết định chuyển quản lý Bệnh Viện Da Liễu từ Bộ Y Tế về Sở Y Tế TP.Hồ Chí Minh, đồng thời bệnh viện được giao trách nhiệm chuyên khoa da liễu cho các tỉnh và thành phố phía Nam.

Tháng 2 năm 1979:

 • Trạm Da Liễu TP.Hồ Chí Minh được hợp nhất với Bệnh Viện Da Liễu, đồng thời hợp nhất tất cả các đơn vị và công việc chuyên khoa da liễu tại TP.Hồ Chí Minh.

Bệnh Viện Da Liễu TP.Hồ Chí Minh đã không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới chăm sóc da liễu, đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho người dân TP.Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam. Công sức của cán bộ, nhân viên, và sự quan tâm từ các cơ quan chính quyền đã góp phần quan trọng vào sự phát triển này.

Sơ đồ tổ chức Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Da Liễu TP.HCM sở hữu đội ngũ ban giám đốc và cán bộ quản lý hành chính đa dạng và chuyên nghiệp, bao gồm:

Ban Giám Đốc:

 1. Giám Đốc: Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào

undefined

Phó Giám Đốc:

 • Bác sĩ - CK2. Nguyễn Thị Phan Thúy