logo
Banner News

BỔ SUNG SẮT CHO TRẺ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

22/07/2023, 03:46 - NGUYEN CAM
Hôm nay Medpro sẽ giúp bạn tìm hiểu cách bổ sung sắt cho trẻ một cách đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho con yêu của bạn nhé!

Sắt là một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn từ 4 tháng đến 8 tuổi. Tuy nhiên, việc bổ sung sắt cho trẻ cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của con yêu.

Theo khuyến cáo của hiệp hội y khoa gia đình AAFP, bạn có thể bổ sung sắt cho trẻ em như sau:

Trẻ sinh non < 37 tuần: bổ sung 2mg/kg/ngày cho tới 1 tuổi nếu bú mẹ hoàn toàn, 1mg/kg/ngày nếu bú sữa công thức

Trẻ sinh đủ tháng: bổ sung 2mg/kg/ngày từ 4 hoặc 6 tháng tới 12 tháng tuổi nếu bú mẹ hoàn toàn, nếu bú sữa công thức thì không cần bổ sung.

Trẻ 1-3 tuổi: cần 7 mg sắt mỗi ngày, chủ yếu từ chế độ ăn giàu sắt.

Trẻ 4-8 tuổi: cần 10 mg sắt mỗi ngày, chủ yếu từ chế độ ăn giàu sắt.

Trong trường hợp bé nhà bạn không đủ sắt, điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, gây xanh xao, mệt mỏi, kém ăn, chậm phát triển thể chất, dễ nhiễm trùng, rối loạn hành vi, hội chứng pica, rối loạn phát triển nhận thức và giảm khả năng học tập. Vì vậy, việc bổ sung sắt cho trẻ là rất quan trọng. Bạn có thể bổ sung sắt cho bé thông qua chế độ ăn uống hoặc sử dụng các loại thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, đậu, rau chân vịt, sữa, trứng,..

Hãy đồng hành và chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của bạn một cách tận tâm và chu đáo, để trẻ con luôn khỏe mạnh và vui tươi trong quá trình lớn lên!

Tải ứng dụng Medpro ngay và chọn dịch vụ Telemedicine để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ sức khỏe của bé yêu của bạn ngay tại nhà bạn thông qua chiếc điện thoại thông minh.

Tìm kiếm từ khoá "Medpro" trên App Store (IOS) và Google Play (Android) bạn nhé

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc đặt lịch Telemedicine, hãy gọi ngay tổng đài 1900 2115 để được hỗ trợ.

Chọn dịch vụ Tư vấn khám bệnh từ xa ngay tại đây: Telemedicine

Tham khảo Bác sĩ giỏi tại Phòng khám Nhi Đồng Hiếu Phúc:

Ths.BS Lê Chí Hiếu

BS.CKI Nguyễn Đinh Hồng Phúc

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro