logo
Banner News

Cách đặt lịch khám Bệnh viện Chợ Rẫy nhanh chóng, thuận tiện

31/07/2023, 05:20 - NGUYEN CAM
Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn nhất Việt Nam, thu hút hàng ngàn lượt khám chữa bệnh mỗi ngày. Để tránh tình trạng quá tải, người bệnh có thể đặt lịch khám online thông qua ứng dụng đặt khám nhanh Medpro.

Chợ Rẫy là Bệnh viện đa khoa trung ương cấp quốc gia, phục vụ nhu cầu y tế cho cả khu vực Nam Bộ. Với lịch sử lâu đời và quy mô lớn, Chợ Rẫy thu hút hàng ngàn bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng cao, bệnh viện đã cho phép đặt lịch khám bệnh trực tuyến. Vậy cách đặt lịch khám Bệnh viện Chợ Rẫy như thế nào và cần lưu ý những gì? Hãy cùng Medpro tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

Các thế mạnh chuyên khoa của bệnh viện

Là một trong những bệnh viện hàng đầu cả nước, Bệnh viện Chợ Rẫy có thế mạnh chuyên môn nổi bật trong các lĩnh vực sau:

 • Ung bướu: Chợ Rẫy là một trong những trung tâm ung bướu hàng đầu Việt Nam, chuyên áp dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị và theo dõi sau điều trị bệnh ung thư, như PET-CT scan, phẫu thuật cắt gan, đốt nhiệt cao tần, hóa dầu thuyên tắc mạch.
 • Tim mạch: Trung tâm Tim mạch Chợ Rẫy là một trong những trung tâm tim mạch hàng đầu Việt Nam, áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị bệnh tim mạch, như can thiệp mạch vành, đặt máy tạo nhịp, liệu pháp đồng bộ tim.

Bên cạnh Trung tâm Ung bướu và Tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy còn có 3 trung tâm chuyên môn khác, bao gồm:

 • Trung tâm Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng thuốc: Hoạt động trong việc cung cấp thông tin thuốc và theo dõi các phản ứng có hại của thuốc tại khu vực TP.Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy: Đảm bảo cung ứng máu đủ, chất lượng, và an toàn cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong khu vực phía Nam, đồng thời đào tạo cán bộ y tế về công tác truyền máu.
 • Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến: Nơi tập trung các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, và kỹ năng lâm sàng để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Ngoài ra, bệnh viện còn có 38 khoa chuyên môn, bao gồm 4 khoa khám bệnh ngoại trú và 34 khoa lâm sàng, đem đến dịch vụ đa dạng và chất lượng.

Trung tâm truyền máu của Bệnh viện Chợ Rẫy đảm bảo cung cứng máu đủ, chất lượng và an toàn cho khu vực miền Nam

Trung tâm truyền máu của Bệnh viện Chợ Rẫy đảm bảo cung cứng máu đủ, chất lượng và an toàn cho khu vực miền Nam

Cách đặt lịch khám Bệnh viện Chợ Rẫy

Bên cạnh việc đặt hẹn thông qua tổng đài, người bệnh có thể đặt lịch khám online Bệnh viện Chợ Rẫy qua ứng dụng Medpro. Đây là một tiện ích giúp tiết kiệm thời gian làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh, chọn được ngày khám, giờ khám mong muốn cũng như nhận phiếu khám bệnh ngay trên ứng dụng.

Để đơn giản hóa quá trình đặt lịch khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây thông qua trang web hoặc ứng dụng của Medpro:

 • Bước 1: Đặt lịch khám
  • Tại màn hình trang chủ, chọn “Đặt khám tại cơ sở” và chọn Bệnh viện Chợ Rẫy để tiến hành đặt lịch theo dịch vụ, chuyên khoa và thời gian phù hợp.
 • Bước 2: Tạo hồ sơ người bệnh
  • Tạo mới hoặc chọn hồ sơ có sẵn để đặt khám, sau đó xác nhận thông tin đặt.
 • Bước 3: Thanh toán trực tuyến
  • Thanh toán phí tiện ích với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến tiện lợi.
 • Bước 4: Tiếp nhận tại Bệnh viện
  • Đọc kỹ thông tin hướng dẫn trong phiếu khám và đến sớm 15 phút để làm thủ tục khám bệnh theo quy định của bệnh viện.
 • Bước 5: Xem kết quả khám

Sau khi hoàn tất quá trình khám bệnh, người bệnh có thể xem kết quả ngay trên ứng dụng bệnh viện.

Đặt lịch khám Bệnh viện Chợ Rẫy cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi tại đây!

Medpro cung cấp cách đặt lịch khám Bệnh viện Chợ Rẫy đơn giản, nhanh chóng

Medpro cung cấp cách đặt lịch khám Bệnh viện Chợ Rẫy đơn giản, nhanh chóng

Ưu điểm khi đặt lịch khám Bệnh viện Chợ Rẫy trên Medpro

Với Chợ Rẫy, Medpro không chỉ là ứng dụng giúp đặt lịch khám một cách nhanh chóng và thuận tiện, mà còn mang đến nhiều tính năng hữu ích khác:

 • Thanh toán viện phí online và kiểm tra lịch sử thanh toán viện phí: Người bệnh có thể dễ dàng thanh toán viện phí trực tuyến và kiểm tra lịch sử thanh toán thông qua mã thanh toán, số nhập viện hoặc mã QR Code trên phiếu tạm ứng.
 • Tra cứu kết quả khám bệnh: Người bệnh có thể tra cứu kết quả khám bệnh sau ngày khám bằng mã số bệnh nhân trên toa thuốc hoặc giấy tờ khám chữa bệnh. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể quét mã QR Code để quá trình tra cứu đơn giản và nhanh gọn hơn.
 • Nhắc khám và tái khám: Medpro sẽ thông báo và nhắc nhở về các cuộc hẹn khám cũng như lịch tái khám, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ lịch trình nào.

Khi bạn cần đặt lịch tái khám, chỉ cần xem ngày hẹn trong giấy hẹn và thực hiện các bước đặt khám theo hướng dẫn chi tiết đã được cung cấp. Medpro đồng hành với bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe một cách tiện lợi và thông minh.

Xem chi tiết: Hướng dẫn tra cứu kết quả khám bệnh Bệnh viện Chợ Rẫy

Medpro cho phép người bệnh đặt lịch tái khám nhanh ở Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong ứng dụng

Medpro cho phép người bệnh đặt lịch tái khám nhanh ở Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong ứng dụng

Thông tin lưu ý khi đặt khám online Bệnh viện Chợ Rẫy

Thời gian hoạt động

Bệnh viện Chợ Rẫy làm việc xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 7, chủ nhật bệnh viện nghỉ. Trong đó, thời gian tiếp nhận của bệnh viện như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h sáng đến 16h chiều, không nghỉ trưa.
 • Thứ 7: từ 7h sáng đến 11h sáng.
 • Cấp cứu: 24/24.

Hướng dẫn để được vào phòng khám khi đặt lịch trên ứng dụng Medpro

Sau khi đặt lịch thành công trên ứng dụng Medpro, người bệnh sẽ nhận được phiếu khám bệnh trực tuyến. Đến ngày hẹn khám, người bệnh cần làm theo các bước sau đây để được vào phòng khám:

 • Bước 1: Đến Quầy tiếp nhận từ quầy số 1 đến số 6 khu nhận bệnh - Khu A trước 15 phút để được hướng dẫn đóng phí tạm ứng, cấp thẻ thanh toán. Riêng người bệnh khám các chuyên khoa Ung Bướu, U Gan, Y Học Hạt Nhân, Huyết Học cần đến Quầy tiếp nhận khu D - Trung tâm Ung Bướu để được tiếp nhận.
 • Bước 2: Di chuyển lên Lầu 1 - Khu khám bệnh để vào phòng khám, thực hiện thanh toán phí khám bằng thẻ thanh toán tại kiosk đặt trước phòng khám, chờ đến lượt số thứ tự khám tại phòng khám đã đăng ký trên ứng dụng.

Lưu ý:

 • Phiếu khám từ ứng dụng Medpro chỉ có giá trị trong khoảng thời gian từ 07:00 - 16:00 của ngày đặt khám.
 • Người bệnh cần đến bệnh viện sớm hơn 15 phút so với giờ hẹn để được hướng dẫn vào phòng khám một cách thuận tiện.

Đối với các phiếu đăng ký khám tại khu A, người bệnh có thể đi vào cổng 1 - đường Nguyễn Chí Thanh hoặc cổng 5 - đường Trần Hưng Đạo. Với phiếu khám đăng ký tại khu D, người bệnh đi vào cổng 6 - đường Bà Triệu giao đường Triệu Quang Phục.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đặt lịch khám Bệnh viện Chợ Rẫy, và đặt lịch khám online thông qua Medpro là một giải pháp hữu ích giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, công sức và tránh tình trạng quá tải tại bệnh viện. Hãy trải nghiệm giải pháp giải pháo y tế thông minh đến từ Medpro ngay hôm nay để chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình!

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro

Tin liên quan