logo
Banner News

Hướng dẫn đi khám tại Bệnh viện Quận Bình Thạnh

12/06/2024, 09:47 - Mộc Thanh
Hướng dẫn đi khám tại Bệnh viện Quận Bình Thạnh cho người mới lần đầu. Bao gồm: cách đặt lịch, chi phí, kinh nghiệm và quy trình khám. Xem ngay!

Bệnh viện Bình Thạnh là bệnh viện hạng 2 trực thuộc UBND Quận. Đây là một đơn vị quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cho người dân ở Bình Thạnh và các khu vực xung quanh, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Để giúp cho quá trình khám chữa bệnh của người dân trở nên dễ dàng hơn, Medpro đã tổng hợp hướng dẫn đi khám Bệnh viện Quận Bình Thạnh và lưu ý quan trọng trong bài viết.

Sơ lược về Bệnh viện Quận Bình Thạnh

Được thành lập từ Trung tâm y tế Quận, BV Bình Thạnh đã trải qua 05 giai đoạn phát triển để đáp ứng nhu cầu y tế ngày càng cao của cộng đồng. Từ tháng 08/2014, Bệnh viện Quận Bình Thạnh chính thức trở thành bệnh viện hạng 2 tại Hồ Chí Minh theo quyết định của UBND thành phố.

Hiện nay, bệnh viện cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh như: Khám bảo hiểm y tế (BHYT), Khám tự chọn theo yêu cầu, Bác sĩ gia đình và Khám sức khỏe định kỳ.

Bệnh viện Quận Bình Thạnh

Bệnh viện Quận Bình Thạnh

Cách đặt lịch khám Bệnh viện Bình Thạnh

Nhằm mang đến cho người bệnh trải nghiệm tiện lợi và tiết kiệm thời gian khi đi khám, bệnh viện cho phép người bệnh đặt khám nhanh, lấy số trước thông qua 03 cách:

  • Đặt khám nhanh trên website: Bệnh viện Quận Bình Thạnh
  • Đặt khám với ứng dụng Medpro - Đặt khám nhanh
  • Đặt khám qua tổng đài đặt lịch 1900 2115.

Hướng dẫn đi khám Bệnh viện Quận Bình Thạnh

Với người bệnh đã đăng ký, thanh toán thành công và nhận phiếu khám bệnh điện tử trên các nền tảng Web/App của bệnh viện, nền tảng Medpro hoặc tổng đài đặt khám 1900 2115, quy trình đi khám của bạn sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đến quầy tiếp nhận và trình phiếu khám

+ Trước giờ khám dự kiến trên phiếu khám 15 phút, bạn đến quầy tiếp nhận thuộc khu vực khám (Tầng trệt, 1, 2, 3 của Khu B) được hiển thị trên phiếu khám và trình phiếu khám bệnh điện tử hợp lệ.

+ Sau đó, nhân viên y tế sẽ in phiếu khám và hướng dẫn bạn vào phòng khám. Tại đây, bạn vào phòng khám khi số thứ tự trên phiếu trùng khớp với số thứ tự hiển thị trước phòng khám.

Quầy hỗ trợ khi bạn đặt lịch qua Medpro

Quầy hỗ trợ khi bạn đặt lịch qua Medpro

Bước 2: Khám bệnh và thực hiện cận lâm sàng

+ Sau khi vào phòng khám, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát và yêu cầu thực hiện chỉ định cận lâm sàng (nếu cần thiết).

+ Khi đó, bạn di chuyển đến các phòng cận lâm sàng tương ứng để làm xét nghiệm, x-quang,... Khi có kết quả, bạn quay trở lại phòng khám nhận kết luận từ bác sĩ.

Bước 3: Đóng tiền và nhận thuốc

+ Khi đã nhận chỉ định cũng như toa thuốc từ bác sĩ, bạn di chuyển đến nhà thuốc và nộp toa thuốc.

+ Sau đó, bạn đợi được đọc tên để thanh toán tiền thuốc cũng như các chỉ định cận lâm sàng tại quầy nhận thuốc. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được thuốc và ra về.

Ghi chú:

+ Người bệnh đã đăng ký khám bệnh online được đảm bảo khám đúng trong khung giờ hẹn đã đăng ký.

+ Ngoài khung giờ trên, phiếu khám vẫn có giá trị trong ngày khám từ 6:30 đến 16:30, việc tiếp nhận sẽ được sắp xếp theo quy định của bệnh viện.

+ Mọi vấn đề phát sinh cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ Hotline 1900 2115 để được xử lý nhanh.

Đăng ký khám bảo hiểm y tế Bệnh viện Bình Thạnh như thế nào?

BV Bình Thạnh hiện cho phép đặt lịch khám BHYT và cung cấp đầy đủ quyền lợi cho người bệnh theo đúng yêu cầu của BHXH Việt Nam. Khi đi khám, người bệnh cần mang theo thẻ BHYT (còn hạn) và giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh để được tiếp nhận.

Trường hợp đặt lịch tái khám BHYT online trên Medpro, người bệnh cần lưu ý:

+ Đặt đúng ngày hẹn tái khám (trên giấy hẹn tái khám) hoặc trễ hơn để được tiếp nhận BHYT theo đúng quy định.

+ Nếu có lịch xét nghiệm trước, người bệnh vui lòng đặt khám vào buổi chiều và thực hiện xét nghiệm trước vào buổi sáng.

Thông tin hữu ích khi đi khám tại bệnh viện

Sơ đồ Bệnh viện Bình Thạnh

Nằm ở số 132 Đường Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM, bệnh viện được phân thành các khu khám chữa bệnh và phòng chức năng riêng biệt, cụ thể:

Bãi giữ xe: Nằm hai bên cổng chính bệnh viện, ngay tại mặt đường Lê Văn Duyệt.

Bãi giữ xe cổng 2 bệnh viện bình thạnh

Bãi giữ xe cổng 2

Quầy lễ tân và thang máy:

+ Đi vào từ cổng chính bệnh viện, bạn sẽ bắt gặp quầy lễ tân A và Thang máy A1. Thang máy A2 và A3 nằm lần lượt ở bên trái và phải của quầy lễ tân.

+ Đi thẳng qua các phòng chức năng, bạn sẽ gặp được quầy lễ tân B. Sau đó, bạn đi thẳng để gặp thang máy B1 hoặc rẽ phải để tìm thang B2 và B3.

Phòng khám Ngoại - Chấn thương chỉnh hình: Nằm bên trái so với bàn lễ tân A, phía sau quầy thuốc và thang máy A2.

Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực: Nằm bên phải quầy lễ tân A, sau thang máy A3.

Các phòng chức năng (CT, X-quang, Cộng hưởng từ, Nội soi): Đi thẳng từ cổng chính bệnh viện, các phòng chức năng nằm giữa quầy lễ tân A và B.

Khu Khám tự chọn theo yêu cầu: Từ quầy lễ tân B, bạn rẽ phải và đi thẳng qua thang máy B2, B3, khu khám theo yêu cầu sẽ nằm ở cuối dãy.

Các phòng khám khác: Từ quầy lễ B, bạn rẽ trái sẽ gặp lần lượt PK Răng hàm mặt (P.08B) và PK sức khỏe (P.06, P.08A). Ngược lại, bạn sẽ gặp lần lượt PK Tai mũi họng (P.09) và PK Mắt (P.07) ở bên phải quầy.

sơ đồ bệnh viện quận bình thạnh

Giờ làm việc của bệnh viện

BV Bình Thạnh làm việc liên tục từ thứ 2 đến chủ nhật, với giờ khám được chia thành 02 khu riêng biệt:

Khoa Khám bệnh làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6:

  • Sáng: 07:00 - 11:30;
  • Chiều: 13:00 - 16:30.

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu:

  • Thứ 2 - Thứ 6: 06:00 - 18:00, không nghỉ trưa.
  • Thứ 7 - Chủ nhật - Ngày lễ: 06:00 - 16:00, không nghỉ trưa.

Câu hỏi thường gặp khi đi khám Bệnh viện Quận Bình Thạnh

Bệnh viện Bình Thạnh có khám Phụ khoa không?

Có. Bệnh viện có Khoa Phụ sản, chuyên khám chữa bệnh sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình cũng như tư vấn sức khỏe sinh sản cho người dân.

Bệnh viện Bình Thạnh có khám Da liễu không?

Có. Phòng khám Da liễu tại bệnh viện trực thuộc Khoa Khám bệnh, cung cấp dịch vụ khám da liễu chất lượng cao cho người bệnh.

Bệnh viện Bình Thạnh có làm việc Thứ 7 không?

Có. Khoa Khám bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện vẫn làm việc vào cuối tuần, bao gồm Thứ 7 và Chủ nhật.

Bệnh viện Bình Thạnh có khám Chủ nhật không?

Có. Như đã đề cập ở trên, Khoa khám bệnh theo yêu cầu làm việc từ 06:00 - 16:00 vào cả Thứ 7, Chủ nhật và Ngày lễ.

Kết luận

Bệnh viện Bình Thạnh không chỉ là một cơ sở y tế hạng 2 quan trọng của TPHCM mà còn là điểm khám chữa bệnh tin cậy của người dân trong và ngoài quận. Với những thông tin hướng dẫn đi khám Bệnh viện Quận Bình Thạnh ở trên, hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm suôn sẻ hơn khi đi khám tại đây.

Để trải nghiệm đi khám được trở nên tốt nhất, bạn hãy đặt lịch khám trước tại BV Bình Thạnh qua nền tảng Medpro để tiết kiệm thời gian và chủ động lịch khám hơn.

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro

© 2020 - Bản quyền thuộc Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng PKHDMCA.com Protection Status