logo
Banner News

Mổ mắt cận bao nhiêu tiền? Chi phí mổ mắt cận theo các phương pháp

11/07/2023, 04:27 - NGUYEN CAM
Mổ mắt cận là một phương pháp phẫu thuật được sử dụng để giúp các bệnh nhân khắc phục tình trạng mắt cận. Cùng Medpro tìm hiểu các phương pháp cũng như chi phí mổ cận

Thông thường, chi phí mổ mắt cận dao động từ 20 đến 90 triệu đồng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tác động lớn nhất là phương pháp mổ cận. Dưới đây là những thông tin chi tiết hơn về các phương pháp mổ cận và chi phí của từng phương pháp.

Phương pháp Lasik

Lasik là một trong những phương pháp mổ mắt cận được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này sử dụng dao vi phẫu tạo vạt giác mạc, sau đó chiếu tia Laser Excimer để điều chỉnh lại độ cong của giác mạc, giúp người bệnh có thị lực tối đa. Mổ cận bằng phương pháp Lasik có mức giá khá hợp lý, dao động từ 20 - 25 triệu đồng, do đó được nhiều bạn trẻ lựa chọn thực hiện.

Phương pháp Femto Lasik

Femto Lasik là phương pháp bắn laser trị cận thị nâng cao, không sử dụng dao vi phẫu như phương pháp Lasik truyền thống. Femto Lasik kết hợp công nghệ của 2 loại Laser: Laser Femtosecond tạo vạt giác mạc và Laser Excimer điều chỉnh khúc xạ. Việc dùng Laser Femtosecond thay cho dao vi phẫu giúp loại bỏ nhiều biến chứng trong khi tạo vạt giác mạc, khiến phẫu thuật này trở nên an toàn và ưu việt hơn Lasik. Tuy giá mổ cận bằng phương pháp Femto Lasik cao hơn so với phương pháp Lasik, nhưng vẫn khá hợp lý, dao động từ 30 - 40 triệu đồng.

Phương pháp Relex Smile

Relex Smile là phương pháp cải tiến của phẫu thuật Femto-Lasik trước đó, cho phép thực hiện phẫu thuật ở bệnh nhân có độ cận loạn thị cao. Phương pháp này có độ chính xác cao, an toàn và ít để lại biến chứng, được nhiều người quan tâm. Theo bảng giá tham khảo ở các đơn vị phẫu thuật cận thị uy tín Hà Nội, giá mổ cận theo phương pháp Relex Smile dao động từ 50 - 70 triệu đồng.

Phương pháp Phakic ICL

Mổ cận theo phương pháp Phakic ICL là một trong những phương pháp có chi phí thực hiện cao nhất hiện nay. Khác với các phương pháp phẫu thuật laser trên, Phakic là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách đặt thấu kính nội nhãn rất nhỏ, mỏng, cực kỳ mềm dẻo được thiết kế riêng theo thông số mắt của khách hàng. Trung bình, chi phí cho một ca phẫu thuật dao động khoảng 90 triệu đồng.

Nơi tốt nhất để mổ cận mắt

Khoa khúc xạ - Bệnh viện Mắt TPHCM (địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM) là địa chỉ được nhiều người tin tưởng để mổ cận mắt. Bệnh viện Mắt TPHCM được đánh giá là có các bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo tại nước ngoài hoặc với chuyên gia nước ngoài, và được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng phẫu thuật. Về mức chi phí, mổ cận tại Bệnh viện Mắt TPHCM có giá tiết kiệm hơn so với các bệnh viện tư nhân. Số lượng ca phẫu thuật theo các phương pháp đều được bệnh viện thực hiện nhiều. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá tham khảo dưới đây để biết thêm chi tiết:

Phương phápChi phí
Lasik20.000.000đ
Femto Lasik28.000.000đ
Smile42.000.000đ

Ngoài ra, khách hàng có thể khám và thực hiện phẫu thuật vào ngày tiếp theo, nếu lịch mổ còn trống. Mặc dù vậy, với bệnh viện sẽ thường đông bệnh nhân, thời gian sắp xếp lịch mổ thường lâu hơn.

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro

Tin liên quan