logo
Banner News

Muốn được khám nhanh, bệnh nhân phải chi 500.000 đồng cho CÒ

07/01/2023, 02:28 - NGUYEN CAM
Muốn được khám nhanh và không chờ đợi, hãy đặt lịch qua ỨNG DỤNG MEDPRO, ứng dụng liên kết với hơn 100 bệnh viện

Sáng sớm, hàng trăm người đợi đến số thứ tự để vào các quầy nhận bệnh đăng ký khám. Các "cò" ở bên ngoài bệnh viện đon đả mời chào khách khám nhanh. Nhận tiền xong, "cò" vào quầy nhận bệnh đăng ký khám trót lọt trước hàng trăm bệnh nhân đang chờ đợi.

Trước cổng số 2 (trên đường Nguyễn Thông, quận 3), "cò" Lâm chào mời khách: "Có cần khám liền không? Anh mới làm cho người ta xong một ca, số thứ tự hơn 1.000, vô tới bác sĩ luôn, chỉ cần khoảng 10 phút...".

Lâm nhận làm thủ tục đăng ký khám tại quầy nhận bệnh và dẫn người khám đến phòng khám, không cần đợi đến số thứ tự. Lâm báo giá 500.000 đồng với mỗi lần dắt bệnh khám nhanh (chưa bao gồm tiền đóng khám là 117.000 đồng).

Bà N. (tỉnh Đồng Tháp) đưa người thân đi tái khám và lấy số thứ tự chờ đăng ký khám là 1.301. Trước sự chào mời của "cò" Lâm, bà N. đồng ý. Lâm "điều" một người trong nhóm vào đăng ký khám. Dù quầy nhận bệnh B đang tiếp nhận số từ 656 – 660, nhưng người trong nhóm Lâm vẫn có thể đăng ký khám với số thứ tự 1.301. Việc đăng ký khám và đóng tiền không gặp trở ngại gì từ bảo vệ bệnh viện tên Long và nhân viên trong quầy. Anh bảo vệ Long còn chạm tay lên vai nói chuyện với người trong nhóm Lâm.

10 phút sau, Lâm đưa sổ khám bệnh kèm biên lai đóng tiền khám cho bà N. Lâm nói một lèo: "Của chị gái xong rồi nè, đóng tiền đầy đủ, chị vô phòng số 4..., cho em xin tiền luôn đi. Số thứ tự trên tivi nhỏ (trước phòng khám - PV) là 78, còn 2-3 số là tới chị rồi". Lâm nhận 500.000 đồng từ bà N. rồi dặn: "Có gì alô cho em".

8h34 sáng 14-12, một bệnh nhân lấy được số thứ tự 1.424, thời gian khám dự kiến in trên phiếu khoảng từ 10h11 - 10h31, nhưng mới chỉ 8h55 người trong nhóm Lâm đã đăng ký khám cũng đóng viện phí xong, sớm hơn thời gian dự kiến 76 phút. Người trong nhóm Lâm sau đó dẫn người đi khám đến trước phòng khám số 5 rồi lấy 500.000 đồng.

Tình trạng này xảy ra ở nhiều bệnh viện lớn hiện nay gây mất lịch sự, thiếu văn mình tại bệnh viện và không công bằng cho những người đi sớm chờ đợi.


Muốn được khám nhanh và không chờ đợi, hãy đặt lịch qua Ứng dụng Medpro, ứng dụng liên kết với hơn 100 bệnh viện: 

  • Có ngay số thứ tự và giờ khám cụ thể, người bệnh không cần đi từ sớm
  • Có áp dụng BHYT
  • Không thủ tục hành chính, vì người bệnh đã lưu trữ trên ứng dụng
  • Không tiền mặt, có thể thanh toán phí khám ngay trên ứng dụng
  • Phí khám tại bệnh viện không thay đổi khi đặt lịch qua ứng dụng
  • Tiết kiệm thời gian và công sức
  • Người lớn tuổi không biết sử dụng thì liên hệ 1900 2115 để đặt lịch.
Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro

Tin liên quan