logo
Banner News

Nhiễm khuẩn HP làm sao điều trị?

05/07/2023, 10:18 - NGUYEN CAM
Nhiễm khuẩn HP không thể tự khỏi mà phải được điều trị theo phác đồ của bác sĩ và phù hợp với thể trạng của từng người và cần thời gian kiên trì

Cách điều trị nhiễm khuẩn Hp hiệu quả

Khi bạn bị nhiễm khuẩn Hp, việc đưa ra kê đơn điều trị đúng và hiệu quả là vô cùng quan trọng. Bác sĩ sẽ thường kê đơn cho bạn nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị Hp. Các loại thuốc này thường được kết hợp với nhau để tăng hiệu quả và đảm bảo việc diệt khuẩn Hp hoàn toàn.

Dưới đây là những tình huống mà bạn có thể được kê đơn thuốc diệt vi khuẩn Hp:

  • Bạn có các triệu chứng về tiêu hoá. Những triệu chứng này có thể bao gồm đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, nôn mửa, hoặc chảy máu đường tiêu hóa.
  • Bạn đã được chẩn đoán mắc viêm hoặc loét dạ dày. Viêm dạ dày hoặc loét dạ dày là hai trong số những vấn đề thường gặp nhất liên quan đến Hp.
  • Bạn có tiền sử bệnh về dạ dày. Nếu bạn có gia đình hoặc bạn bè của bạn từng mắc bệnh liên quan đến dạ dày hoặc tiêu hoá, bạn có nguy cơ cao hơn để nhiễm khuẩn Hp.
  • Bạn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Nhiễm khuẩn Hp trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, bạn không nên tự ý mua thuốc từ cửa hàng thuốc để tránh tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn Hp. Điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này. Ngoài ra, mỗi loại thuốc điều trị vi khuẩn Hp có thể gây ra các tác dụng phụ khác nhau. Hãy thông báo ngay cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào từ thuốc và đừng ngừng sử dụng thuốc trừ khi được sự đồng ý của bác sĩ.

Để kiểm tra hiệu quả của việc điều trị, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm các xét nghiệm như xét nghiệm hơi thở urea hoặc CLOtest thông qua nội soi tiêu hoá (thường sau 4 tuần kể từ khi hoàn thành quá trình điều trị Hp). Để đảm bảo việc diệt vi khuẩn Hp thành công, cần tiến hành xét nghiệm kiểm tra cho tất cả các bệnh nhân được điều trị và bắt buộc thực hiện xét nghiệm đối với những bệnh nhân có dấu hiệu xuất huyết tiêu hoá.

Ngoài ra, để đảm bảo rằng bạn đang điều trị nhiễm khuẩn Hp đúng cách, bạn nên tuân thủ các chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ. Bạn cũng nên hạn chế ăn uống các loại thực phẩm khó tiêu và uống nhiều nước để giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm khuẩn.

Doctor Check là một phòng khám chuyên sâu về khám và điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hoá. Được thành lập bởi những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, phòng khám cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa dạng và chất lượng. Ngoài việc khám và chữa bệnh, Doctor Check còn hỗ trợ bệnh nhân về dinh dưỡng và cung cấp các lời khuyên hữu ích để duy trì một lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, phòng khám cũng sử dụng các công nghệ tiên tiến và thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Doctor Check là một phòng khám chuyên sâu về khám và điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hoá
Doctor Check là một phòng khám chuyên sâu về khám và điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hoá

Với sự tận tâm và nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên y tế tại Doctor Check, quý khách hàng sẽ được đảm bảo sức khỏe toàn diện và đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Để đặt lịch khám bệnh tại Doctor Check, hãy liên hệ tổng đài 1900 2115 hoặc tải ứng dụng Medpro có thể tham khảo nhiều bệnh viện/ phòng khám uy tín khác.

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro