logo
Banner News

Xét nghiệm ADN uy tín ở đâu, chi phí ra sao?

11/07/2023, 03:38 - NGUYEN CAM
Nên lựa chọn xét nghiệm ADN ở đâu thì uy tín và an toàn? Chi phí cho mỗi lần xét nghiệm thế này sẽ là khoảng bao nhiêu?

Xét nghiệm ADN là một xét nghiệm khá quan trọng cần được thực hiện tại những nơi uy tín Vậy chi phí xét nghiệm ADN  này là bao nhiêu? Và nên thực hiện nó ở đâu là chính xác và an toàn?

Xét nghiệm ADN
Xét nghiệm ADN

Các yếu tố liên quan đến chi phí xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN là một trong những xét nghiệm có chi phí khá cao. Giá xét nghiệm ADN phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như:

  • Mẫu được lấy xét nghiệm: Khi tiến hành xét nghiệm, người ta có thể chọn gửi nhiều mẫu khác nhau. Đó có thể là mẫu máu và niêm mạc miệng, là mẫu rất dễ thu được kết quả, chi phí cũng nhờ đó mà thấp hơn. Hoặc người ta có thể lấy mẫu kẹo cao su, tóc, bàn chải đánh răng… các mẫu này thường mất nhiều thời gian nên chi phí cũng sẽ cao hơn một chút.
  • Mối quan hệ cần xét nghiệm: ADN được sử dụng để xét nghiệm huyết thống, vì thế cũng tùy vào mối quan hệ cần xét nghiệm mà chi phí cũng khác nhau. Đối với mối quan hệ trực hệ là ba mẹ- con, thì sẽ phân tích từ mẫu gen nên sẽ rẻ hơn. Còn nếu là là quan hệ ông ba/cô chú/ cậu dì- cháu, hoặc anh em, thì cần phân tích NST nên chi phí sẽ cao hơn. 
  • Thời gian nhận kết quả xét nghiệm: Nếu bạn muốn được trả kết quả gấp theo thời gian yêu cầu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ chi trả một số tiền cao hơn, để nhân viên có thể ưu tiên thực hiện nhanh chóng nhất. 
  • Mục đích của việc xét nghiệm ADN: Hiện nay, việc xét nghiệm này phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn xét nghiệm với mục đích hành chính ( làm giấy khai sinh, làm bằng chứng, chứng nhận cha mẹ- con…) thì chi phí sẽ cao hơn khi bạn thực hiện xét nghiệm với các mục đích dân sự.
  • Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền dựa vào loại xét nghiệm: Có một số trường hợp xét nghiệm cha con thai nhi hoặc hài cốt thì quy trình thực hiện thường phức tạp hơn, và chi phí của loại xét nghiệm này cũng rơi vào mức khá cao, lên đến hơn 20 triệu.
  • Số lượng người xét nghiệm: Tùy thuộc vào số người (số mẫu xét nghiệm) thì chi phí cũng sẽ thay đổi, càng nhiều người, chi phí sẽ càng cao hơn.
Xét nghiệm ADN
Xét nghiệm ADN

Địa chỉ xét nghiệm ADN an toàn, uy tín

Việc lựa chọn một địa chỉ xét nghiệm ADN luôn là điều bạn cần phải cân nhắc. Vì có nhiều địa điểm lợi dụng nhu cầu của bạn để trục lợi hoặc cho ra kết quả không chính xác. Vậy nên để biết nên xét nghiệm ADN ở đâu uy tín thì bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ sau tại TP. HCM:

  • Xét nghiệm ADN ở tại Viện Sinh học Phân tử Loci:

Đây chính là một địa điểm xét nghiệm vô cùng uy tín tại TP. HCM phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau từ hành chính đến dân sự. Tại đây, hội tụ nhiều nhân sự hàng đầu về lĩnh vực di truyền cùng với nhiều máy móc hiện đại đạt chuẩn ISO. Qua đó, cho ra được kết quả chính xác nhất, uy tín với mọi khách hàng.

Chi phí thực hiện tại đây cũng khá rẻ, dao động từ khoảng 2 triệu đến 5 triệu đồng tùy vào loại, mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, tại đây mọi mẫu xét nghiệm đều thực hiện với giá như nhau, và không thực hiện phụ thu như nhiều nơi khác. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện dịch vụ tại đây.

Địa chỉ: 1140 Phạm Văn Đồng, phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Xét nghiệm ADN

  • Xét nghiệm tại Trung tâm ADN Novagen:

Đây chính là trung tâm sở hữu nhiều máy móc thiết bị hiện đại, cùng phần mềm phân tích đánh giá kết quả hàng đầu thế giới. Tại đây, cũng là đối tác uy tín của khá nhiều đơn vị như Tòa Án, UBND các cấp,... để phục vụ cho nhiều mục đích xét nghiệm khác nhau.

Mọi máy móc và nhân sự tại đây đều được đào tạo bài bản với kiến thức chuyên môn cao, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những kết quả xét nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, Novagen cũng là một trong các địa điểm chuyên nhận và xét nghiệm trên đa dạng các mẫu từ đơn giản đến phức tạp. 

Chi phí để thực hiện cho xét nghiệm này dao động khoảng 2.5 triệu đến 5.5 triệu đồng. Và sẽ có phụ thu nếu xét nghiệm thêm mẫu thứ 3.

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa Sen Xanh, 36 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM.

  • Xét nghiệm tại Trung tâm Gentis:

Một trung tâm sở hữu nhiều máy móc và bộ kit test hiện đại không nơi nào khác chính là trung tâm Gentis. Tại đây, có nhiều gói xét nghiệm khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Mọi kết quả được thực hiện nhanh chóng thông qua đội ngũ nhân sự lành nghề, chuyên nghiệp.

Vậy ở đây xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền? Chi phí thực hiện sẽ dao động từ 3 triệu đến 12 triệu đồng tùy vào thời gian, số mẫu và gói xét nghiệm. Ngoài ra, trung tâm còn thực hiện một số dịch vụ như làm thẻ ADN cá nhân có khách hàng, hiệu chỉnh thông tin, làm kết quả xét nghiệm bằng tiếng Anh, in sao nhiều bản kết quả…

Địa chỉ: 8/24 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

  • Trung Tâm Xét Nghiệm Gene Solutions:

Bạn yên tâm lựa chọn Gene Solutions:

Đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực di truyền học, y học, công nghệ và tư vấn di truyền.
Hệ thống phòng xét nghiệm của Gene Solutions luôn vượt qua nhiều tiêu chuẩn chất lượng gắt gao ở cả trong và ngoài nước.: 
+ Đạt ngoại kiểm chuẩn quốc tế EMQN – Anh Quốc và nội kiểm chuẩn.​ và năng lực của phòng xét nghiệm y tế.​
+ Đạt ngoại kiểm chuẩn quốc tế EMQN – Anh Quốc và nội kiểm chuẩn.​
+ Hệ thống giải trình tự thế hệ mới Illumina Hoa Kỳ, công nghệ xét nghiệm gen tiên tiến nhất hiện nay với độ chính xác và hiệu suất cao, phù hợp cho nhiều ứng dụng trong sàng lọc và chẩn đoán ung thư.​

Chi phí để thực hiện cho xét nghiệm này dao động khoảng 1.9 triệu triệu đồng. Hỗ trợ miễn phí kiểm tra gen đột biến trên 03 người thân nếu kết quả có mang đột biến gen gây bệnh.
Bác sĩ chuyên khoa Di truyền y học của Gene Solutions hỗ trợ tư vấn kết quả.
Địa chỉ: 186 - 188 Nguyễn Duy Dương, Phường 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Để đặt lịch khám bệnh tại Trung Tâm Xét Nghiệm Gene Solutions, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 2115 hoặc đặt trên ứng dụng Medpro

Trên đây là một số địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín. Hy vọng rằng có thể giúp bạn tham khảo được những địa chỉ xét nghiệm chất lượng và an toàn. 

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro