logo
Banner News

Một lần xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền?

12/07/2023, 04:13 - NGUYEN CAM
Xét nghiệm ADN là một trong những phương pháp kiểm tra huyết thống phổ biến nhất hiện nay. Vậy chi phí cho 1 lần xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN là một trong những phương pháp quan trọng trong lĩnh vực ý học và di truyền học, giúp xác định các thông tin về di truyền và quan hệ họ hàng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các trung tâm, bệnh viện cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN vì vậy chi phí xét nghiệm ADN có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích và phạm vi xét nghiệm. Và để giúp bạn hiểu hơn và có cái nhìn tổng quan về một lần xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền, dưới đây là một vài thông tin về phương pháp này.

Xét nghiệm ADN là phương pháp như thế nào?

Xét nghiệm ADN là tên viết tắt của Axit DeoxyriboNucleic, là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều ở lĩnh vực gen học di truyền hoặc lĩnh vực điều tra hình sự. Xét nghiệm ADN cho phép phân tích gen trong một mẫu xác định nhằm đưa ra các kết luận về huyết thống trong các mẫu đã phân tích.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng hiện đại, xét nghiệm ADN có độ chính xác lên tới 99,9% nếu mẫu người tham gia khớp nhau đến từng alen. Và trong trường hợp số lượng alen giữa 2 mẫu thử có sự khác nhau từ 2 trở nên sẽ được kết luận là không cùng huyết thống.

Các mẫu vật sử dụng để xét nghiệm ADN rất đơn giản, bạn có thể tham khảo như: tóc, máu, móng tay hay cuống rốn của trẻ… Vậy có độ chính xác cao như vậy thì một lần xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có thông tin cụ thể hơn về loại hình y học này nhé!

Xét nghiệm ADN là phương pháp được sử dụng nhiều trong y học gen di truyền và trong khám nghiệm thi thể
Xét nghiệm ADN là phương pháp được sử dụng nhiều trong y học gen di truyền và trong khám nghiệm thi thể

Một lần xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?

Công nghệ xét nghiệm không còn quá mới lạ chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một trung tâm hay bệnh viện uy tín để có thể tiến hành xét nghiệm kiểm tra. Những cũng bởi vậy nên rất khó để có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Một lần xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? về giá xét nghiệm ADN trên thị trường hiện nay.

Tùy thuộc vào các đơn vị y tế mà chi phí xét nghiệm ADN có thể chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên mặt bằng chung cho những xét nghiệm ADN trên thị trường hiện nay giao động trong trường từ 2.000.000VNĐ - 10.000.000VNĐ dành cho xét nghiệm có 2 người tham gia. Và chi phí này cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng người tham gia cũng như mẫu thử được sử dụng để xét nghiệm,...

Một lần xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?
Một lần xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?

Các yếu tố có tính chất quyết định đến chi phí xét nghiệm ADN

Do có rất nhiều loại máy móc kiểm tra xét nghiệm ADN khác nhau đồng thời các mẫu xét nghiệm cũng vô cùng đa dạng khiến giá thành xét nghiệm có sự khác biệt giữa các trung tâm với nhau. Vậy những yếu tố nào đã ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?

Mẫu xét nghiệm ADN

Như bạn cũng đã biết, bệnh nhân có thể sử dụng rất nhiều các bộ phận trên cơ thể để có thể xét nghiệm ADN và đưa ra một kết quả chính xác nhất. Một vài mẫu xét nghiệm đơn giản và hay được sử dụng có thể kể đến như: niêm mạc miệng, mẫu tóc, máu, móng tay chân hay thậm chí có thể là bàn chải đánh răng,...

Từ các loại mẫu thử bạn sử dụng, các ý bác sĩ sẽ phân tích được tính chất phức tạp của quá trình lấy ADN và đưa ra một giá thành phù hợp. Hiện nay mẫu thử là máu và niêm mạc đang có giá xét nghiệm ADN thành hợp lí nhất trong các loại mẫu thử khác.

Tùy thuộc vào mẫu xét nghiệm, chi phí xét nghiệm ADN sẽ có sự chênh lệch khác nhau
Tùy thuộc vào mẫu xét nghiệm, chi phí xét nghiệm ADN sẽ có sự chênh lệch khác nhau

Kết luận quan hệ huyết thống

Thông thường việc, xét nghiệm ADN thường được sử dụng nhiều để xác định quan hệ huyết thống trực hệ đó là quan hệ cha - con, mẹ - con bằng việc phân tích gen có trong mẫu thử. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều các trường hợp dùng để xác định quan hệ huyết thông không trực hệ như ông, bà, anh, chị, em, chú, bác,... Và việc xác định quan hệ huyết thống không trực thuộc này thường mất rất nhiều thời gian do phải phân tích các nhiễm sắc thể mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. Do đó đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá xét nghiệm ADN.

Trên đây là một vài những thông tin về một lần xét nghiệm adn cha con hết bao nhiêu tiền. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về xét nghiệm ADN và có cho mình những lựa chọn phù hợp bạn nhé!

Trung Tâm Xét Nghiệm Gene Solutions:

Bạn yên tâm lựa chọn Gene Solutions:

Đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực di truyền học, y học, công nghệ và tư vấn di truyền.
Hệ thống phòng xét nghiệm của Gene Solutions luôn vượt qua nhiều tiêu chuẩn chất lượng gắt gao ở cả trong và ngoài nước.: 
+ Đạt ngoại kiểm chuẩn quốc tế EMQN – Anh Quốc và nội kiểm chuẩn.​ và năng lực của phòng xét nghiệm y tế.​
+ Đạt ngoại kiểm chuẩn quốc tế EMQN – Anh Quốc và nội kiểm chuẩn.​
+ Hệ thống giải trình tự thế hệ mới Illumina Hoa Kỳ, công nghệ xét nghiệm gen tiên tiến nhất hiện nay với độ chính xác và hiệu suất cao, phù hợp cho nhiều ứng dụng trong sàng lọc và chẩn đoán ung thư.​

Chi phí để thực hiện cho xét nghiệm này dao động khoảng 1.9 triệu triệu đồng. Hỗ trợ miễn phí kiểm tra gen đột biến trên 03 người thân nếu kết quả có mang đột biến gen gây bệnh.
Bác sĩ chuyên khoa Di truyền y học của Gene Solutions hỗ trợ tư vấn kết quả.
Địa chỉ: 186 - 188 Nguyễn Duy Dương, Phường 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Để đặt lịch khám bệnh tại Trung Tâm Xét Nghiệm Gene Solutions, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 2115 hoặc đặt trên ứng dụng Medpro

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro