logo
Banner News

Địa chỉ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: Nơi chăm sóc sức khỏe uy tín

09/09/2022, 10:16 - NGUYEN CAM
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một bệnh viện đa khoa công lập, hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường Viện. Bệnh viện có 3 cơ sở tại TPHCM, mỗi cơ sở đảm nhận những nhiệm vụ và chức năng đặc biệt. Để thuận tiện cho quá trình khám chữa bệnh, người dân có thể đặt lịch khám trước qua ứng dụng Medpro hoặc tổng đài 1900 2115.

Địa chỉ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: Nơi chăm sóc sức khỏe uy tín

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, là một cơ sở y tế đa khoa công lập, hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường Viện, nhằm tối ưu hóa chất lượng và hiệu suất trong việc khám chữa bệnh, đào tạo, và nghiên cứu khoa học. Trải qua hơn 25 năm phát triển, bệnh viện hiện hoạt động với 3 cơ sở, chuyên phục vụ công tác khám chữa bệnh cho cộng đồng dân cư tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Để tiện lợi cho quá trình khám chữa bệnh của người dân, Medpro đã tổng hợp đầy đủ địa chỉ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cùng những lưu ý quan trọng khi đến khám chữa bệnh tại đây.

Lịch sử hình thành và phát triển của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Tiền thân là Phòng khám Đa khoa có giường lưu, trực thuộc Trường Đại học Y Dược TPHCM, bệnh viện được thành lập vào năm 1994. Đến năm 2000, bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 3639/2000/QĐ-BYT trên cơ sở sáp nhập 3 phòng khám Đa Khoa thuộc Khoa Y, Khoa Y học Cổ truyền, và Khoa Điều dưỡng-Kỹ thuật Y học.

Trong suốt hơn 27 năm phát triển, Bệnh viện Đại học Y Dược đã trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu của cả nước, là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín cho hàng triệu người bệnh. Bệnh viện không ngừng nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững, tiên phong trong điều trị ứng cũng như nghiên cứu khoa học, đào tạo và quản trị.

Bệnh viện luôn thấu hiểu nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần của người bệnh, từ đó mang đến những giải pháp điều trị tối ưu, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng và toàn diện. Đồng thời, bệnh viện cam kết giữ vững sự chuẩn mực của người Thầy giáo – Thầy thuốc, luôn là tấm gương sáng để thế hệ tiếp nối noi theo. Cùng với hệ thống quản lý chất lượng, bệnh viện luôn đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Năm 1994, Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y Dược được thành lập

Năm 1994, Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y Dược được thành lập

Định hướng phát triển của bệnh viện

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, với tư cách là một cơ sở y tế thuộc hệ thống đại học và hướng tới tầm nhìn quốc tế, cam kết nâng cao không chỉ chất lượng chuyên môn mà còn chất lượng dịch vụ để đáp ứng kỳ vọng của cả cộng đồng trong và ngoài nước. Bệnh viện không chỉ cung cấp dịch vụ y tế mà còn là điểm đến mà mọi người mong đợi sẽ luôn trải nghiệm được chất lượng hàng đầu.

Mục tiêu trong tương lai của Bệnh viện là xây dựng một hệ thống trung tâm chuyên khoa sâu theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng các kỹ thuật hiện đại hàng đầu trong quá trình khám và điều trị. Từ sự hiểu biết chuyên sâu của nhiều chuyên ngành, Bệnh viện sẽ tập trung vào việc xây dựng các đơn vị phối hợp đa ngành để tối ưu hóa hiệu quả trong điều trị đa mô thức cho các bệnh lý. Ngoài ra, Bệnh viện cũng hướng đến việc trở thành một môi trường đào tạo và phát triển nhân tài cho lĩnh vực Y tế. Không chỉ trong khía cạnh chuyên môn, Bệnh viện còn tập trung xây dựng mô hình quản lý hiện đại, hướng tới việc chuyển giao những mô hình này cho các bệnh viện có nhu cầu.

Bệnh viện ĐH Y Dược hướng đến đào tạo và phát triển nhân tài y tế

Bệnh viện ĐH Y Dược hướng đến đào tạo và phát triển nhân tài y tế

Địa chỉ các cơ sở của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM là tổ hợp y tế đa cấp với ba cơ sở chính, mỗi nơi đảm nhận những nhiệm vụ và chức năng đặc biệt.

Bệnh viện Đại học Y Dược Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP.HCM

Trong 03 cơ sở của bệnh viện, cơ sở 1 được xem như là trụ sở chính của bệnh viện, tọa lạc tại 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5. Từ năm 2013, cơ sở 1 được mở rộng với tòa nhà 17 tầng, đáp ứng số lượng người bệnh đến khám và điều trị nọi ngoại trú.

Được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, Bệnh viện Đại học cơ sở 1 mang đến môi trường khám chữa bệnh xanh - sạch - đẹp, tiện nghi và an ninh, mang đến sự thoải mái cho người bệnh và gia đình.

Cơ sở 1 hiện là đơn vị tiếp nhận hầu hết các trường hợp lâm sàng với 2 triệu người khám ngoại trú, 55.000 người điều trị nội trú và 30.000 trường hợp phẫu thuật.

Với tầm nhìn và định hướng trở thành bệnh viện đại học dẫn đầu Việt Nam cũng như đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 1 phát triển theo 04 giá trị cốt lõi: Tiên phong - Thấu hiểu - Chuẩn mực - An toàn, cam kết mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo.

Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 1 phát triển Tiên phong - Thấu hiểu - Chuẩn mực - An toàn

Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 1 phát triển Tiên phong - Thấu hiểu - Chuẩn mực - An toàn

Địa chỉ Bệnh viện Đại học Y Dược Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM

Đại học Y Dược TPHCM cơ sở 2 được thành lập vào năm 1998 như một phòng khám tập thể ngoài giờ, tăng cường điều kiện khám chữa bệnh cho cán bộ công nhân viên trường. Năm 2000, sau quá trình hợp nhất từ 3 cơ sở, Bệnh viện Đại học cơ sở 2 chính thức ra đời và nằm ở địa chỉ 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TPHCM.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, co đã không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Hiện tại, Cơ sở 2 có trên 500 nhân viên, với 10 ban chức năng, 30 phòng khám chuyên khoa, 5 khoa lâm sàng, 1 khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, 1 khoa Dược, 3 khoa cận lâm sàng, 1 trung tâm và 3 đơn vị.

Cơ sở 2 là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng của khu vực phía Nam. Cơ sở được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, tận tâm, luôn nỗ lực mang lại những dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh.

Tổng quan cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Tổng quan cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 3 được thành lập từ điểm khám chữa bệnh nội và ngoại trú, tương đương với 50 giường bệnh thuộc Trường trung học Y Dược Dân tộc, sau đó đổi tên thành Trường trung học Y tế cổ truyền Tuệ Tĩnh II. Cơ sở này chuyên về khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, châm cứu và thực hiện các dịch vụ, kỹ thuật cận lâm sàng. Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cơ sở 3 nằm ở địa chỉ 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày đầu thành lập, Cơ sở 3 chỉ có 2 khoa: Khoa Y học Cổ truyền và Khoa châm cứu dưỡng sinh. Đến nay, Cơ sở 3 đã hoàn thiện bộ máy hoạt động gồm:

  • 2 khoa: Khoa Châm cứu dưỡng sinh, Khoa Y học Cổ truyền.
  • 3 đơn vị: Đơn vị Xét nghiệm, Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh, Đơn vị Thuốc.
  • 1 trung tâm: Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Y học cổ truyền.
  • Các phòng ban hậu cần.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, Cơ sở 3 luôn đi đầu trong việc khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cơ sở 3 phát triển chuyên về y học cổ truyền

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cơ sở 3 phát triển chuyên về y học cổ truyền

Lưu ý khi đi khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh, người dân cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, thẻ bảo hiểm y tế (nếu có): Giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm y tế là những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục khám chữa bệnh.
  • Chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết cho việc khám chữa bệnh: Một số giấy tờ cần thiết bao gồm: giấy chuyển viện, kết quả xét nghiệm, hình ảnh,...
  • Tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên y tế: Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người bệnh thực hiện các thủ tục khám chữa bệnh.
  • Đăng ký khám bệnh Đại học Y Dược trước qua Medpro: Sử dụng ứng dụng hoặc trang web để đặt lịch khám trước, giúp tiết kiệm thời gian và tránh chờ đợi lâu. Ngoài ra, người bệnh có thể đặt khám thông qua Tổng đài đặt khám và tư vấn y tế: 1900 2115, giúp tiết kiệm thời gian, tránh phải chờ đợi lâu.

Medpro là giải pháp tiếp cận y tế thông minh, kết nối với các cơ sở y tế hàng đầu và cung cấp dịch vụ đặt lịch nhanh chóng. Ngoài Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cơ sở 1-2-3, Medpro còn là đối tác của nhiều bệnh viện hàng đầu Việt Nam như Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1, Mắt, Da liễu,... và có mạng lưới kết nối với hơn 100 bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc.

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu một cách chi tiết về Đại học Y Dược TPHCM, với lịch sử phát triển, định hướng và các cơ sở chính. Đây là một cơ sở y tế hàng đầu, đa khoa và tiên tiến, đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Để tối ưu hóa trải nghiệm khám chữa bệnh, Medpro đã tổng hợp đầy đủ địa chỉ Bệnh viện Đại Học Y Dược và cung cấp những lưu ý quan trọng.

Đối với người đọc quan tâm đến sức khỏe của mình, việc sử dụng Medpro để đặt lịch khám trước tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một lựa chọn thông minh. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tránh đợi đến lượt, và tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng từ các chuyên gia y tế tại ba cơ sở của bệnh viện. Hãy chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách đặt lịch khám thông qua Medpro ngay hôm nay.

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro

© 2020 - Bản quyền thuộc Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng PKHDMCA.com Protection Status