logo
Banner News

3+ lợi ích của việc đặt lịch khám trước

26/07/2023, 10:44 - NGUYEN CAM
Lâu nay, việc xếp hàng chờ khám tại bệnh viện luôn khiến cả người bệnh và người nhà tốn nhiều thời gian, công sức vì chờ đợi lâu khiến nhiều người e ngại. Chính vì vậy, việc đặt lịch khám đã trở nên phổ biến và dưới đây là 3+ lợi ích của việc đặt lịch khám trước.

Quy trình đặt lịch khám trước như thế nào?

Quy trình đặt lịch khám trước ở bệnh viện sẽ này khác biệt tuỳ thuộc theo mỗi bệnh viện và cơ sở y tế. Dưới đây là một hướng dẫn tổng quan về cách đặt lịch khám trước ở bệnh viện:

  • Tìm thông tin về bệnh viện: Tìm thông tin bệnh viện nơi bạn định khám tại trang web của bệnh viện hoặc liên hệ với nhân viên cung cấp thông tin.
  • Liên hệ với bệnh viện: Gọi điện thoại cho một số điện thoại nhận lịch khám của bệnh viện hoặc thông qua các kênh liên hệ khác có sẵn, ví dụ như ứng dụng đặt lịch trực tuyến.
  • Cung cấp thông tin cá nhân: Khi liên hệ, bạn sẽ được đề nghị gửi thông tin cá nhân bao gồm tên và tuổi, email hoặc số điện thoại và thông tin bảo hiểm y tế (nếu có). Bạn cũng sẽ có thể nói rõ tình trạng hoặc lựa chọn bác sĩ bạn cần khám.

Đặt lịch khám trước

  • Chọn giờ khám bệnh: Bạn sẽ được hỏi về khung thời gian khám phù hợp của bản thân và sẽ được đưa ra gợi ý về nơi khám bệnh (trong trường hợp bệnh viện có nhiều cơ sở) và thời gian khám chữa bệnh, sau đó nhân viên sẽ căn cứ và thực hiện sắp xếp lịch.
  • Xác nhận lịch hẹn: Sau khi điền thông tin cá nhân và thời gian thích hợp, bạn sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn tại phòng khám qua cuộc gọi, email hoặc tin nhắn. Nội dung thông báo sẽ cung cấp thông tin chính xác thời gian và ngày giờ, cùng nơi khám.
  • Chuẩn bị về lịch khám: Trước ngày đến khám, cần đảm bảo đã cung cấp các thông tin và giấy tờ cần thiết bao gồm thẻ bảo hiểm y tế hoặc giấy xác nhận nhân thân và kết quả xét nghiệm trước đấy (nếu có) và cùng đơn thuốc đang sử dụng (nếu có).

Lợi ích của việc đặt lịch khám trước

3+ lợi ích của việc đặt lịch khám trước

  1. Tiết kiệm thời gian 

Khi đặt lịch trước và biết được giờ khám chữa bệnh, bạn sẽ được xếp lịch vào một thời gian cụ thể và khi đến, thường sẽ được ưu tiên tiếp nhận. Bạn sẽ không bị tốn nhiều thời gian chờ đợi xếp hàng và bỏ lỡ các việc quan trọng khác. Tuy nhiên, hãy đến sớm hơn trước lịch hẹn từ 10 tới 15 phút để đảm bảo đúng giờ, chuẩn bị cho việc khám chữa bệnh và không làm kéo dài thời gian khám bệnh của bác sĩ.

  1. Sắp xếp lịch trình hợp lý

Vì biết rõ và có sự chắc chắn trong thời gian khám chữa bệnh của bản thân, bạn có thể ưu tiên sắp xếp lịch trình làm việc của mình, lựa chọn giờ khám phù hợp với công việc mà không làm ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành lịch trình riêng.

Đặt lịch khám trước

  1. Lựa chọn bác sĩ khám bệnh

Nếu xếp hàng khám bệnh theo cách truyền thống, bạn sẽ không được lựa chọn bác sĩ thăm khám bệnh. Đây cũng chính là lý do nhiều người chọn sử dụng dịch vụ đặt lịch khám vì đã quen khám bệnh với bác sĩ trước đây, hoặc có sự tin tưởng vào chuyên môn, kinh nghiệm. Bạn có thể theo dõi được lịch trình của bác sĩ để yêu cầu thăm khám trong dịch vụ đặt lịch khám bệnh.

2. Có sự chuẩn bị để khám chữa bệnh 

Khi đặt lịch khám, nhân viên tư vấn sẽ gợi ý và nhắc nhở bạn qua điện thoại hoặc tin nhắn trước vài ngày hoặc vài giờ trước lịch hẹn về thời gian, địa điểm, các giấy tờ cần thiết để thăm khám hoặc các điều kiện cơ thể phù hợp khi tiến hành khám bệnh. Bạn cũng có thể chuẩn bị tinh thần và các thông tin của bản thân để sẵn sàng cung cấp cho bác sĩ, giúp việc chẩn đoán và thăm khám chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn

3. Ưu đãi và dịch vụ khác

Tại nhiều bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh có đặt ra ưu đãi nếu bạn đặt lịch khám trước như chiết khấu trên tổng hóa đơn, lựa chọn các gói khám sức khỏe hoặc tư vấn đặc biệt.

Trên đây là các chia sẻ về việc lợi ích của việc đặt lịch khám trước tại bệnh viện. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn khi đặt lịch khám trước.

Còn nếu bạn muốn có 1 ứng dụng có thể đặt lịch tại nhiều bệnh viện thì đừng bỏ qua ứng dụng Medpro

 Tải ứng dụng Medpro ngay - Đặt khám nhanh tại hơn 50 bệnh viện/ phòng khám trên toàn quốc

1. Truy cập website: https://medpro.vn/

2. Tải ứng dụng: https://medpro.vn/s/fb_dl

3. Zalo: https://zalo.me/medpro

4. Tổng đài hỗ trợ đặt lịch: 1900 2115

Tìm kiếm từ khoá "Medpro" trên App Store (IOS) và Google Play (Android)
 

Xem tiếp
Icon Down
Banner tải app Medpro

Tin liên quan